NÊN MUA VESPA NỘI HAY NHẬP KHẨU ?

Mua Vespa nội hay nhập ? Loại nào tốt hơn? Câu hỏi hỏi này sẽ được piaggiochinhhang.com.vn trả lời chính xác nhất. Vespa “Nội”  ở đây đó là Vespa được ráp tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Ý. Chứ không phải Vespa của Việt Nam. Cũng giống như các hãng khác như : Toyota Việt Nam, Samsung Việt Nam, Huyndai Việt Nam….

Các loại Vespa nhập từ thời điểm nào?

Vào năm 2009, Piaggio Việt Nam đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất Vespa tại Tỉnh Vĩnh Phúc. Đánh dấu bước phát triển tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Và chiếc Vespa đầu tiên được ráp tại nhà máy này sản xuất là Vespa LX 125c. Tiếp đó là các dòng xe Vespa Primavera, Vespa Sprint và Vespa Gts.

Hiện tại thi trường Việt Nam có còn Vespa nhập khẩu nữa hay không?

Kể từ thời điểm 2010 trở đi, Piaggio Việt Nam không còn nhập khẩu xe từ Italia. Thay vào đó là tất cả các dòng xe bán ra tại thị trường Việt Nam. Cũng như xuất khẩu sang Đông Nam Á, Mỹ đều sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Chỉ duy nhất 2 dòng xe đặc biệt là Vespa 946 và Vespa Sei giorni được nhập khẩu.

Vespa nội và Vespa nhập khẩu loại nào tốt hơn?

Vespa nhập và Vespa nội  loại nào tốt hơn? Nên mua Vespa nhập hay mua Vespa nội? Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã thắc mắc vì không biết chất lượng xe nào tốt hơn.

1. Chất lượng xe nhập và xe nội có khác nhau?

Về chất lượng thì thì giữa xe Vespa nội và xe nhập khẩu không có gì khác, vì dây chuyền sản xuất đều được nhập từ Ý cùng với quy trình kiểm duyệt khắc khe của các chuyên gia Ý trực tiếp làm việc tại Việt Nam. Cùng với đó, những xe lắp ráp tại Việt Nam không chỉ bán ở thị trường Việt, mà xuất khẩu cho các nước Đông Nam Á, hoặc những thị trường yêu cầu khắt khe như: Mỹ và các nước Châu Âu. Do đó, về chất lượng xe Vespa ráp tại Việt Nam hoàn toàn không khác xe Vespa nhập và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

2. Xe Vespa nội phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam

Có một chi tiết đáng quan tâm nữa, đó là xe Vespa nội thì tiếng động cơ êm ái hơn, ít tiêu hao xăng, khộng bị hư hỏng vặt và chết máy giữa đường hơn xe nhập. Bằng chứng là những năm trở lại đây, hiện tượng xe Vespa chết máy giữa đường đã không còn nữa. Nhưng tại sao xe ráp tại Việt Nam lại không có những hiện tượng như vậy? Điều khác biệt là ở “môi trường khí hậu nơi sản xuất” . Nếu là xe ráp ở ITALIA với môi trường chỉ là 6-8 độ, khi mang về Việt Nam với khí hậu nhiệt đới luôn trên 30 độ thì dĩ nhiện động cơ máy móc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, và hiện tượng chết máy là điều dễ xảy ra.

Còn với xe lắp ráp tại Việt Nam, môi trường sản xuất phù hợp tại Việt Nam, nên Vespa ráp tại Việt Nam vẫn tốt hơn Vespa Nhập, đó là theo đánh giá của các khách hàng trung thành với Vespa gần đây.

 

3. Giá xe Vespa nhập và Vespa nội như thế nào?

Giá xe Vespa nhập và Vespa nội là 1 sự khác biệt hoàn toàn, với cùng 1 phân khúc giá xe Vespa nhập có thể mắc hơn 30 triệu đồng, Vì khi nhập 1 chiếc xe thì việc đánh thuế sẽ rất cao.

Việt Nam thật may mắn khi được Piaggio lựa chọn xây dựng nhà máy, điều đó đã mang đến cơ hội cho khách hàng Việt Nam sỡ hữu dòng xe được cho là “xe tay ga cao cấp” nhất này.

Cập nhật bảng giá xe Vespa mới nhất ở thời điểm hiện tại :

Vespa Primavera ABS: 74.500.000đ

Vespa Sprint ABS: 75.500.000đ

Vespa LX IGET: 67.900.000đ

Vespa Gts ABS 125cc: 93.900.000đ

Vespa Gts ABS 150cc: 115.000.000đ

Vespa Gts ABS 300cc: 129.000.000đ

Piaggio Medley ABS 125cc: 72.500.000đ

Piaggio Medley S 125cc: 73.500.000đ

Piaggio Medley ASB 150cc: 87.900.000đ

Piaggio Liberty ABS: 57.500.000đ

Piaggio Liberty ABS S: 58.500.000đ

Piaggio Zip: 38.900.000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *