Kinh nghiệm lựa chọn xe tay ga đi đường trường

Trên báo chí và các trang mạng truyền thông đều đăng tin về những vụ tai nạn không đáng có của người dân sử dụng xe. Không ai nói trước được điều gì khi đang đi lưu hành xe trên đường.Nhiều người truyền tai nhau rằng không nên phượt bằng xe tay ga hay đi đường trường rất nguy hiểm, nhất là với những cung đường đèo dốc, hiểm trở.

Chắc ai cũng biết điều này, nhưng cũng có không ít người đam mê hoặc muốn thử thách đi phượt bằng xe tay ga bởi dòng xe tay ga bây giờ cũng có nhiều ưu điểm riêng của nó. Để lựa chọn xe ga an toàn và đảm bảo thì TOPCOM sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi đường trường hay đi phượt bằng xe tay ga.

Kinh nghiệm lựa chọn xe tay ga đi đường trườngKinh nghiệm lựa chọn xe tay ga đi đường trường

Ưu điểm đi đường trường bằng xe tay ga

Dòng xe nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Điểm cộng đầu tiên của xe ga là yên rộng và chỗ để chân rộng. Điều này giúp cho người điều khiển có tư thế ngồi thoải mái mà vẫn có thể để được nhiều đồ phía sau.

Tiếp theo là có cốp xe rộng để chứa nhiều đồ đạc, vật dụng cần thiết cho một chuyến đi đường dài.

Điều cực kì nổi trội ở xe tay ga là hầu hết các xe đều được trang bị lốp không săm, nên không còn nỗi lo về thủng lốp, nổ lốp hay cán phải đinh….Kinh nghiệm lựa chọn xe tay ga đi đường trường

Nhược điểm đi đường trường bằng xe tay ga

Với những nhược điểm riêng, xe ga không được nhiều người lựa chọn khi đi phượt. Xe ga được thiết kế để di trong đường phố bằng phẳng, trong khi đi phượt bạn phải qua nhiều địa hình trèo đèo lội suối. Với những con đường với địa hình khó đi như thế thì xe ga không phải lựa chọn tối ưu. Hơn thế nữa, xe ga rất dễ mắc cạn bởi sỏi đá bùn đất với gầm xe thấp.

Đi phượt bằng xe ga sẽ tốn nhiều chi phí hơn xe số bởi tiêu thụ nhiều nguyên liệu hơn và chi phí sửa chữa xe ga cũng lớn hơn rất nhiều.

Điều khiến xe ga bị lãng quên khi đi phượt chính là nỗi lo đổ đèo, người điều khiển chỉ có thể dùng tay ga để điều khiển mỗi khi đổ đèo, nếu không có kinh nghiệm sẽ cực kỳ nguy hiểm.Kinh nghiệm lựa chọn xe tay ga đi đường trường

Kinh nghiệm đi đường trường bằng xe tay ga

Để giảm bớt nỗi lo đi đường trường bằng xe tay ga, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm dưới đây:
· Xe đi đường trường nên giữ đều tay ga 40 – 50km/h là vận tốc an toàn.
· Đừng quên giữ khoảng cách ít nhất là 30-40m với các phương tiện di chuyển phía trước.
· Bạn tuyệt đối không được tắt máy hay thả trôi cũng như không bóp cứng phanh, nếu bóp phanh đột ngột sẽ rất nguy hiểm. Hơn thế nữa, bạn không nên bóp phanh liên tục trên đoạn đường dốc dài tránh tình trạng hỏng phanh, cháy phanh bất ngờ.
Như vậy, việc đi đường trường bằng xe tay ga cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với những tay lái chuyên nghiệp thì đi đường trường hay đi phượt bằng xe tay ga là không quá khó khăn.Kinh nghiệm lựa chọn xe tay ga đi đường trường

——————-
🏢 Tại Piaggio Topcom Quý khách luôn được hưởng những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp:
1 . Giao xe tận nơi miễn phí – thanh toán tại nhà.
2 . Xem xe và tư vấn xe Online.
3 . Trả góp lãi suất 0% thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập.
4 . Nhận xe sau 20 phút tiếp nhận hồ sơ.
5 . Thiết kế màu sơn theo phong cách- sở thích cá nhân.
6 .Hỗ trợ thu xe cũ, đổi xe mới
————————————
⏰ : Open 8h – 19h
🚛 : Giao hàng toàn quốc
☎️ Hotline: 0937126886-0932283499
🏫Showroom Piaggio 323 Nguyễn Văn Cừ
𝐓𝐎𝐏𝐂𝐎𝐌® – ĐẠ𝐈 𝐋Ý 𝐗𝐄 𝐕𝐄𝐒𝐏𝐀 𝐒Ố 𝟏 ĐÔ𝐍𝐆 𝐍𝐀𝐌 𝐀́