Có Nên Mua Xe Máy Trang Bị Phanh Abs

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, xe tay ga được trang bị hệ thống phanh an toàn ABS khá là đa dạng.Một chiếc xe máy trang bị phanh ABS sẽ phù hợp với người dùng trong mùa mưa gió hay đường trơn trượt cát sỏi . Đây là công nghệ phanh tiên tiến an toàn nhất được lắp đặt trên xe máy .

Có Nên Mua Xe Máy Trang Bị Phanh Abs

 

các  dòng xe Piaggio Vespa được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS mà trước đây chỉ được trang bị cho ô tô và xe mô tô phân khối lớn.

 

Đây là hệ thống phanh cực kỳ an toàn cho người sử dụng ,trong trường hợp phanh gấp hay phanh đột ngột thì hệ thống phanh abs kích hoạt hệ thống duy trì độ trượt của bánh xe với mặt đường với giới hạn cho phép,chống bó cứng bánh xe ,mang lại sự an toàn cho người sử dụng xe

Có Nên Mua Xe Máy Trang Bị Phanh Abs

Nếu xe không được trang bị phanh abs thì khi  phanh gấp hay phanh đột ngột sẽ gây ra hiện tượng khóa bánh xe ,làm cho má phanh dính chặt vào đĩa phanh không cho bánh xe quay làm mất độ bám dẫn đến tai nạn .

Có Nên Mua Xe Máy Trang Bị Phanh Abs

 

Chính vì thế phanh abs hỗ trợ bằng cách bóp nhả liên tục,hạn chế lực tác động vào đĩa phanh khi người lái bóp phanh quá nhanh,lực quá lớn và giữ bánh xe vẫn quay,hệ thống sẽ tái hợp lực phanh lớn nhất để dừng xe nhanh .

Có Nên Mua Xe Máy Trang Bị Phanh Abs

 

 

 

Hệ thống  phanh abs sẽ tính toán tốc độ của động cơ và quá trình giảm tốc của xe. Sau đó, một cảm biến sẽ tác động lên hệ thống thủy lực để giúp quá trình phanh xe an toàn hơn, giúp chiếc xe vận hành ổn định và phanh hiệu quả.