Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Quan niệm của người Việt, mua một vật có giá trị không nhỏ như chiếc xe thì cần xem xét kỹ lưỡng. Nhất là màu xe phải phù hợp với bản mệnh của mình trong ngũ hành. Như vậy, chiếc xe sẽ mang lại may mắn, tài lộc và cũng ít bị trục trặc hỏng hóc hơn. Piaggio Topcom Nguyễn Văn Cừ gợi ý mua xe hợp theo phong thủy và theo mệnh.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

Chọn màu xe theo phong thuỷ là cách chọn màu dựa trên các thành tố trong ngũ hành. Thủy là đen, Mộc là xanh, Hỏa là đỏ, Thổ là vàng, Kim là Trắng. Nếu đã hiểu quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc phía trên. Bạn hoàn toàn có thể chọn ra màu sắc phù hợp hay không phù hợp với bản mệnh của chính mình. Trong đó nên chọn màu sinh nhập với mệnh của mình để bản thân được lợi nhất. Thay vì sinh xuất phải chia sẻ với hành khác. Cần cẩn trọng với những màu tương khắc, đặc biệt là khắc khắc mình.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên. Dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

+ Quy luật tương sinh

Ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín. Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất). Ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối). Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất). Trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại). Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

+ Quy luật tương khắc 

Trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế. Làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời. Nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất). Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

Cách chọn màu xe hợp theo phong thủy và theo mệnh

Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa. Lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại. Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

Ngũ hành tương sinh , tương khắc theo bản mệnh

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại. Kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.

+ Mệnh Kim nên mua xe màu gì hợp theo phong thủy và theo mệnh?

Người mệnh Kim sinh các năm 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Màu hợp với mệnh Kim: màu vàng, trắng. Những tông màu sáng và những sắc ánh kim. Màu trắng là Màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường. Màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

  • Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ trang phục, đồ dùng hoặc phụ kiện có gam màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.
  • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như. Màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

+ Mệnh Mộc nên mua xe màu gì hợp theo phong thủy và theo mệnh?

Người mệnh Mộc sinh các năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.

Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy phù hợp hơn.
Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc. Khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ. Nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

  • Người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh hoặc màu đen. Màu xanh được xem là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Trên thực tế, cũng có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu sắc này. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu xanh không thực sự phù hơp với tính cách. Người mệnh Mộc có thể mua xe màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy. VìThủy sinh Mộc.
  • Người mệnh Mộc cần tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim. Màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, bạc và vàng ánh kim, vì những màu này tương ứng với hành Kim. Kim thì khắc Mộc. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán. Sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.

+ Mệnh Thủy nên mua xe màu gì hợp theo phong thủy và theo mệnh ?

Mệnh Thủy gồm các tuổi:  1936 , 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983

Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức. Nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập (cùng hành là cùng màu theo ngũ hành). Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ. Thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

  • Người mệnh Thủy nên chọn xe màu đen hoặc màu trắng. Màu đen được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên về cơ bản. Người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu đen không thực sự phù hơp với tính cách. Người mệnh Thủy có thể mua xe màu trắng hoặc màu bạc. Tượng trưng cho hành Kim – vì Kim sinh Thủy.
  • Người mệnh Thủy cần tránh xe màu vàng và vàng đất. Màu tương khắc của mệnh Thủy là màu vàng hoặc vàng đất. Vì những màu này tương ứng với hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy.

+ Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì hợp theo phong thủy và theo mệnh?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Bính Dần: 1926, 1986, Đinh Mão: 1927, 1987. Giáp Tuất: 1934, 1994, Ất Hợi: 1935, 1995, Mậu Tý: 1848, 2008, Kỷ Sửu: 1949, 2009. Bính Thân: 1956, 2016, Đinh Dậu: 1957, 2017, Giáp Thìn: 1964, 2024, Ất Tỵ: 1965, 2025, Mậu Ngọ: 1978, 2038, Kỷ Mùi: 1979, 2039

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

  • Người mệnh Hỏa nên mua xe máy màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng. Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Bên cạnh đó, người mênh Hỏa có thể lựa chọn các màu như: màu nâu, màu vàng đậm, mà trắng, màu bạc, màu vàng sáng. Đặc biệt, nếu là phụ nữ thì màu đỏ và màu hồng đều có những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.
  • Người mệnh Hỏa cần tránh mua xe máy màu xanh nước biển, màu đen. Màu tương khắc mới mệnh Hỏa chính là màu đen, màu tượn trưng của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

+ Mệnh Thổ nên mua xe màu gì hợp theo phong thủy và theo mệnh?

Mệnh Thổ gồm có các tuổi: Mậu Dần – 1938, 1998, Tân Sửu – 1961,2021. Canh Ngọ – 1990, 1930, Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, 2028. Tân Mùi – 1991, 1931, Bính Tuất – 1946, 2006. Kỷ Dậu – 1969, 2029, Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, 2036. Canh Tý – 1960, 2020, Đinh Tỵ – 1977, 2037.

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà.

Chọn màu xe theo phong thủy và theo mệnh

Màu xe hợp mệnh Thổ: Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh. Vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Trong số này, đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ biến, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi… Về tương khắc, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị. Trái lại theo sách nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “đất” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị.

Kết luận

Sau khi nắm được những cách cơ bản để lựa chọn màu sắc hợp mệnh trong năm 2019 , khách hàng khi lựa chọn một màu xe phù hợp với tuổi của mình có thể sẽ có nhiều may mắn hơn tuy nhiên đây chỉ là một trong nhiều yếu tố có ảnh hưởng khi mua xe khách hàng cần cân nhắc thêm nhu cầu , sở thích để chọn ra màu sơn ưng ý.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHỌN XE THEO PHONG THỦY VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Phòng Kinh Doanh : 0936.436.599

** Tặng gói bảo dưỡng Kim cương ( có giá trị suốt đời ) : Bao gồm :

+ Rửa xe miễn phí trọn đời.

+ Dịch vụ sữa chữa và cứu hộ tận nơi miễn phí

** Tặng phụ kiện theo xe

** Phủ Nano giảm trầy xước

** Đăng Ký Lái thử bất kỳ dòng xe nào Quý khách hàng thích và nhận quà hấp dẫn

——————-
🏢 Tại Piaggio Topcom Quý khách luôn được hưởng những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp:
1 . Giao xe tận nơi miễn phí – thanh toán tại nhà.
2 . Xem xe và tư vấn xe Online.
3 . Trả góp lãi suất 0% thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập.
4 . Nhận xe sau 20 phút tiếp nhận hồ sơ.
5 . Thiết kế màu sơn theo phong cách- sở thích cá nhân.
6 .Hỗ trợ thu xe cũ, đổi xe mới
————————————
⏰ : Open 8h – 19h
🚛 : Giao hàng toàn quốc
☎️ Hotline: 0937126886-0932283499
🏫Showroom Piaggio 323 Nguyễn Văn Cừ
𝐓𝐎𝐏𝐂𝐎𝐌® – ĐẠ𝐈 𝐋Ý 𝐗𝐄 𝐕𝐄𝐒𝐏𝐀 𝐒Ố 𝟏 ĐÔ𝐍𝐆 𝐍𝐀𝐌 𝐀́