Bao lâu cần thay dầu Vespa, Piaggio

Bao lâu cần thay dầu Vespa, Piaggio?

Đối với các dòng xe máy, thay dầu là một việc quan trọng cần làm. Nó giúp xe hoạt động khỏe mạnh và giữ được độ bền đẹp trong một thời gian dài. Bạn có biết bao lâu cần thay đầu xe Vespa và dòng xe Piaggio hay không? Đây là một điều quan trọng mà bất kỳ người sử dụng xe máy nào cũng nên biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc thay dầu cho xe máy

Công dụng của dầu xe máy


Dầu xe máy có tác dụng quan trọng nhất là bôi trơn và giảm ma sát, chống mài mòn cho động cơ. Điều này nhằm đảm bảo các bộ phận của xe hoạt động một cách nhuần nhuyễn và lâu bị hao mòn nhất.
Tầm quan trọng của việc thay dầu máy.
Sau một khoảng thời gian nhất định, hoạt động của các chi tiết trong máy sẽ tạo ra rất nhiều cặn bẩn, tạp chất. Hầu hết trong số đó đều ở trong dầu máy khiến việc bôi trơn động cơ bị giảm tác dụng rõ rệt. Nếu không thay thế dầu, động cơ của xe sẽ nhanh chóng bị hư hại, ôxy hóa.
➢ Như vậy, việc thay dầu định kỳ cho xe máy là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành cũng như độ bền của xe.

 

 

Bao lâu cần thay dầu Vespa và các dòng xe của Piaggio?

Thời gian thay dầu của xe Vespa và các dòng Piaggio khác có gì khác biệt?

Nhìn chung, thời gian thay dầu của các xe máy là tương đương nhau. Ở Vespa và các dòng xe Piaggio khác, mọi người có thể sử dụng chung một lịch để thay dầu định kỳ. Bạn không cần lo lắng chất lượng xe bị ảnh hưởng.

Thời gian thay dầu cụ thể như thế nào?

Tùy từng trường hợp cụ thể, việc thay dầu có thể thay đổi một chút về thời gian. Dưới đây là các mốc thời gian quan trọng, được nhà sản xuất khuyên thay dầu để đảm bảo chiếc xe hoạt động một cách hoàn hảo nhất.
– Sau khi xe chạy được 300km đầu tiên.
– Sau khi xe chạy đến mốc 600 km.
– Lên tới mốc 1.000 km, mọi người nên thay dầu lần thứ 3.
❖ Sau 3 mốc đầu tiên, mọi người nên thay thế dầu cứ mỗi 1.000 km hoặc 1.500 km một lần. Trong trường hợp xe bị ngập nước, hãy thay thế dầu ngay lập tức.
Cần lưu ý gì khi thay dầu cho Vespa và các dòng xe Piaggio?
Ngoài việc bao lâu cần thay dầu Vespa, chất lượng loại dầu sử dụng cũng là điều được mọi người quan tâm. Hãy chú ý những điều sau đây để đảm bảo việc thay dầu của bạn mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Sử dụng các loại dầu chất lượng cao

Hiện tại, thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau chuyên dùng cho xe máy. Hiệu quả và giá thành của chúng chênh lệch nhau rất nhiều.
Mọi người nên sử dụng những loại dầu chất lượng cao. Chúng sẽ làm tăng hiệu quả bôi trơn và làm sạch máy móc của xe.
Chọn địa điểm uy tín
Không thiếu trường hợp cơ sở trộn lẫn dầu kém chất lượng thay thế cho khách để kiếm lời. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả bôi trơn một cách đáng kể.
Để chắc chắn, mọi người nên tìm đến thay dầu Vespa tại những cơ sở uy tín. Đảm bảo mình được sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

Thay dầu ở đâu đảm bảo nhất hiện nay?

 

 

Topcom là đơn vị danh tiếng trên thị trường kinh doanh và bảo dưỡng xe Piaggio. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay dầu cho xe với chất lượng cao và giá thành phải chăng. Đảm bảo chiếc xe của quý khách ở trong tình trạng hoàn hảo nhất.
Nếu đang thắc mắc không biết bao lâu cần thay dầu Vespa và các dòng Piaggio, hãy liên hệ ngay với Topcom để được giúp đỡ.

❖ THÔNG TIN LIÊN HỆ
TOPCOM
– Địa chỉ: 323 Nguyễn Văn Cừ,Ngọc Lâm,Long Biên,Hà Nội
– Số điện thoại: 0936 154 388
– Fanpage: https://www.facebook.com/Vespanguyenvancu

Xem thêm:

Piaggio Liberty ABS 

Piaggio Zip 100

Vespa Sprint ABS 

Vespa GTS Notte